Tìm hiểu khi mua bán nhà đất quận Sơn Trà Đà Nẵng có Sổ hồng chung

  • rdom December 28, 2020
nen-tim-hieu-that-ky-truoc-khi-mua-ban-nha-dat-quan-son-tra-da-nang-co-so-hong-chung

Bạn đã biết gì về hoạt động mua bán nhà đất quận Sơn Trà Đà Nẵng có Sổ hồng chung? Để tìm hiểu kỹ hơn về điều này mời bạn dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây. Thông qua đó, bạn sẽ trau dồi thêm kinh nghiệm cũng như tránh xa các rủi ro tiềm ẩn

nen-tim-hieu-that-ky-truoc-khi-mua-ban-nha-dat-quan-son-tra-da-nang-co-so-hong-chung

Nên tìm hiểu thật kỹ trước khi mua bán nhà đất quận Sơn Trà Đà Nẵng có Sổ hồng chung

Tìm hiểu về khái niệm Sổ hồng chung- Sổ hồng riêng

Dễ nhận thấy, hoạt động mua bán nhà đất quận sơn trà đà nẵng đang diễn ra nhộn nhịp. Bởi nhu cầu tìm nơi ăn, chốn ở luôn luôn cấp thiết trong mọi thời điểm. Thế nhưng, giao dịch khi dùng Sổ hồng chung có nhiều lưu ý bạn cần phải biết.

Sổ hồng chung là chứng nhận quyền sử dụng đất từ 02 người trở lên

Sổ hồng chung chính là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất do nhiều chủ sở hữu. Hình thức sở hữu chung từ 02 người đứng tên trong sổ mà không có quan hệ vợ chồng, con cái.

Sổ hồng chung được cấp khi có hai cá nhân cùng nhau sở hữu một mảnh đất. Tuy không được tách thửa độc lập nhưng vẫn có giấy chứng nhận cho riêng mình.

Sổ hồng chung- Sổ hồng riêng là cách gọi của người dân theo màu của giấy chứng nhận

Theo Điều 97 Luật Đất Đai 2013 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp theo một loại thống nhất. Căn cứ vào chủ thể được cấp sẽ chia ra hai trường hợp. Đó chính là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chung,

Như vậy, khái niệm Sổ hồng chung- Sổ hồng riêng là cách gọi của người dân theo màu của giấy chứng nhận. Theo đó, Sổ hồng chung sẽ ghi đầy đủ tên của những người đó và cấp cho mỗi người một giấy chứng nhận.

Sổ hồng chung- Sổ hồng riêng có tính pháp lý tương đương nhau. Theo đó, nội dung thể hiện tính đồng nhất nhưng cũng mang nhiều yếu tố khác biệt.

Rủi ro khi mua bán nhà đất quận Sơn Trà Đà Nẵng có Sổ hồng chung

Nếu dành thời gian theo dõi bạn sẽ biết được rủi ro khi mua bán đất vô cùng lớn. Nhất là đối với trường hợp có Sổ hồng chung chẳng hạn. Bởi những lý do như sau:

Khi muốn chuyển quyền sử dụng đất phải được sự đồng thuận của chủ đồng sở hữu

Trên thực tế, khi muốn chuyển quyền sử dụng đất phải được sự đồng thuận của chủ đồng sở hữu. Bởi đây là tài sản sở hữu chung nên mỗi bên có quyền và nghĩa vụ giống nhau. Do đó, các giao dịch về việc mua bán nhà đất tại Sơn Trà sẽ phức tạp hơn bình thường.

mua-ban-nha-dat-quan-son-tra-da-nang-co-so-hong-chung-can-co-su-dong-thuan-cua-chu-dong-so-huu

Mua bán nhà đất quận Sơn Trà Đà Nẵng có Sổ hồng chung cần có sự đồng thuận của chủ đồng sở hữu

Đất có Sổ hồng chung dễ xảy ra tranh chấp

Hơn thế nữa, đất có Sổ hồng dễ xảy ra tranh chấp khi các chủ sở hữu không thỏa thuận rõ. Cụ thể như việc sử dụng, khai thác công dụng, hưởng hoa lợi, lợi tức từ tài sản.

Để tránh rủi ro cần đến Sở Tài Nguyên và Môi trường tìm hiểu

Tốt hơn hết, bạn nên tìm hiểu thông tin tại sàn bất động sản meey land. Đồng thời, bạn hãy đến với Sở Tài Nguyên và Môi trường để kiểm tra tài sản đó. Bạn sẽ biết được tình trạng đất có thuộc diện quy hoạch hay không, chuyển nhượng như thế nào.

ket-noi-voi-meeyLand-de-mua-ban-nha-dat-quan-son-tra-da-nang-duoc-thuan-loi-suon-se

Kết nối với MeeyLand để mua bán nhà đất quận Sơn Trà Đà Nẵng được thuận lợi, suôn sẻ

Ngoài ra, bạn cần hỏi thêm những người xung quanh về cá nhân đồng sở hữu. Hơn hết, tình trạng an ninh quanh khu vực đó bạn cũng nên nắm bắt thật chắc chắn.

Trên đây là những thông tin về mua bán nhà đất quận Sơn Trà Đà Nẵng. Quý vị muốn nhận thêm tư vấn giá trị khác đừng quên kết nối với MeeyLand ngay hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *