CỨU THIẾU NỮ 17 TUỔI KHỎI NGUY CƠ CẮT THẬN VÌ NIỆU QUẢN BỊ TÁI HẸPTiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hoàng Đức, Trưởng khoa Tiết niệu Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết “Trường hợp của người bệnh là một trường hợp khá phức tạp, do hậu quả của hai lần phẫu thuật trước đã để lại rất nhiều mô xơ dính, gây cản trở nghiêm trọng lưu thông nước tiểu từ thận xuống niệu quản.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm của khoa Tiết niệu kèm hệ thống trang thiết bị đầy đủ, chúng tôi phẫu thuật phục hồi tạo hình lại niệu quản, trả lại những tháng ngày khỏe mạnh cho người bệnh”.

Sau ba tiếng đồng hồ kiên trì, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Thời gian phục hồi sau mổ của người bệnh rất nhanh chóng và nhẹ nhàng. Người bệnh xuất viện sau 2 ngày và có thể trở lại sinh hoạt sau 7 ngày.

TS BS. Nguyễn Hoàng Đức chia sẻ thêm: “Tại BV Đại học Y Dược chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp người bệnh đến trễ, thận ứ nước lâu ngày mất chức năng hoàn toàn không còn cứu được. Nếu tắc ở mức độ vừa phải, có thể xẻ rộng chỗ hẹp của khúc nối bể thận niệu quản bằng laser qua nội soi ngược dòng niệu quản. Nếu tắc nặng thì điều trị lý tưởng nhất là phẫu thuật cắt bỏ đoạn hẹp và tái tạo lại khúc nối bể thận niệu quản.

Kính mời Quý vị vào Website và kênh Youtube của Bệnh viện để xem thêm những thông tin kiến thức y khoa khác:
o Website:
o Youtube:
***
🍭 Để được tư vấn và khám bệnh, vui lòng đăng ký tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM.
🍕 Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: – Hoặc tải ứng dụng: UMC- Đăng ký khám bệnh Online (App Store, Google Play)
🍩 Thời gian phát số khám bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu: 03h00 – 16h30, thứ Bảy: 03h00 – 11h30.
🍮 Thời gian khám bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu: 06h30 – 16h30, thứ Bảy: 06h30 – 11h30.
🎂 Xem lịch khám của bác sĩ tại Website:
🍬 Mọi thông tin vui lòng liên hệ Bộ phận Chăm sóc khách hàng (trong giờ hành chính): 19007178

Nguồn: https://dealerout.com/

Xem thêm bài viết khác: https://dealerout.com/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *