Bị cận thị không đeo kính có sao không?

Bị cận thị không đeo kính có sao không?

Người bị cận thị nói chung và cận thị nặng nói riêng chỉ có thể nhìn được những vật ở gần và không nhìn rõ các vật ở xa, nguyên nhân là do nhãn cầu bị dài ra, tia sáng nằm không đúng vị trí như người có đôi mắt bình thường. Khi bị cận thị, nhiều người tỏ ra lo lắng không biết bị cận thị không đeo kính có sao không hay cận thị có nên đeo kính thường xuyên?

Theo các chuyên gia Nhãn khoa, có nhiều yếu tố khác nhau quyết định đến việc người bị cận thị có nên đeo kính thường xuyên hay không. Trong đó, có 2 chỉ số quan trọng bậc nhất là: Độ tuổi và độ cận.

Trường hợp dưới 18 tuổi: Là thời điểm độ cận của mắt không ổn định. Với những người bị cận thị nhỏ hơn1 độ thì mắt vẫn có khả năng điều tiết được nên không cần thiết phải đeo kính. Tuy nhiên trong trường hợp cần thiết như: Đọc sách báo lâu, nhìn xa, có thể đeo kính để hạn chế sự điều tiết của mắt. Trường hợp cận thị lớn hơn 1 độ hay cận thị nặng thì sẽ khiến cho mắt phải điều tiết nhiều, việc đeo kính thường xuyên là cần thiết để duy trì độ cận ổn định. Nếu không đeo kính, mắt phải điều tiết nhiều, dễ gây mệt mỏi, khô mắt và yếu đi, độ cận lúc này sẽ tăng số nhanh hơn. Thậm chí, rất nhiều các bé bị biến chứng dẫn đến nhược thị, lác…

Trường hợp người bị cận thị trên 18 tuổi: Độ cận đã đi vào ổn định hơn, tuy nhiên nếu độ cận nhẹ nhỏ hơn 1 độ thì nên tập để mắt không bị phụ thuộc vào kính, chỉ nên đeo kính khi nhìn xa, di chuyển hay làm việc nhiều giờ trên máy tính…Nếu bị cận thị nặng lớn hơn 1 độ thì hãy đeo kính thường xuyên để tránh những biến chứng về mắt do độ cận quá cao.

Để giữ cho đôi mắt đã bị cận thị được khỏe mạnh thì cần chăm sóc mắt và áp dụng cách giảm cận thị tại nhà thông qua các việc làm như:

Cho mắt bị cận thị nghỉ ngơi sau mỗi giờ đồng hồ kết hợp tập thể dục cho mắt cận thị

Đeo kính đúng tầm nhìn của mắt bị cận thị

Đeo kính đúng độ

Giảm thời gian đeo kính

Bổ sung trong bữa ăn nhiều thực phẩm tốt cho người bị cận thị

Tham gia nhiều hoạt động ngoài trời

Hạn chế thức khuya

Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử 2 tiếng trước khi đi ngủ

Tạo thói quen tốt khi làm việc

Những cách giảm cận thị tại nhà mặc dù đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ, thay vì thắc mắc bị cận thị không đeo kính có sao không hay cận thị có nên đeo kính thường xuyên thì hãy cố gắng thay đổi một chút thói quen trong cuộc sống để bảo vệ cho đôi mắt cận luôn khỏe mạnh.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn: https://dealerout.com/

Xem thêm bài viết khác: https://dealerout.com/suc-khoe/

 • Cảm ơn

  Thai Dinh July 10, 2020 7:14 pm Reply
 • Đang cận mà mất mắt kính 😭😭😭

  Dưa Lê Channel July 10, 2020 7:14 pm Reply
 • T

  Tien Cong July 10, 2020 7:14 pm Reply
 • Ok

  Kim Tâm Huỳnh July 10, 2020 7:14 pm Reply
 • Thank

  bảo uyên sơn ca July 10, 2020 7:14 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *